Những bí quyết khi tìm kiếm một việc làm mới

557 Lượt xem

Khi một ai đó muốn thay đổi nghề nghiệp sẽ có rất nhiều lý do kèm theo. Thường thì chúng ta sẽ lý giải rằng do bạn ghét công việc hiện tại, sau một thời gian gắn bo, bạn cảm thấy nó không phù hợp với mình,... Nếu như thực sự là như vậy, chúng ta nên thay đổi, tìm cho mình một viec lam moi phù hợp với năng lực và chuyên môn.

viec lam moi

Sau đây là một bài bí quyết nho nhỏ giúp bạn nhanh chóng thay đổi việc làm, tìm đến được công việc phù hợp với đúng ước mơ, khả năng của mình.

Hãy xác định nhu cầu của mình

Trước khi làm mọi thứ, bạn cần phải xác định rõ xem nhu cầu của bạn là gì. Bạn nên cân nhắc những lợi ích chuyên môn của mình, bởi nó nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng đối với kinh tế cá nhân. Vì nếu bạn yêu thích một việc làm nào đó mà nó không mang tới cho bạn một khoản thu nhập phù hợp với mức sống của bạn thì chắc chắn điều đó sẽ khiến cho bạn nhanh chóng bỏ cuộc. Thế cho nên, việc cân nhắc những ưu khuyết điểm của bản thân và công việc như tìm việc làm thêm sinh viên hà nội để tìm kiếm sự tương xứng, phù hợp sẽ là điều cần thiết nhất để chúng ta đánh giá công việc nào đó có thực sự phù hợp với bạn hay không, nó có thể giúp bạn gắn bó dài lâu được hay không? Điều gì bạn cảm thấy không phù hợp thì có thể nhanh chóng loại bỏ nó ngay.

Xác định những kỹ năng bạn có

Kinh nghiệm việc làm là thứ quý báu và càng được tích lũy thì giá trị của nó sẽ càng sáng ngời. Ngay cả khi bạn chưa có cơ hội vận dụng nó vào thực tế việc làm thì nó cũng sẽ được bảo toàn và giữ được giá trị của nó.

Những kỹ năng mà chúng ta có được đến từ các công việc đã từng làm trước đây. Chẳng hạn như kỹ năng làm quản lý, lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian hay thành thạo các chương trình việc làm nào đó. Để có thể sử dụng hiệu quả những vốn kinh nghiệm quý giá đó, chúng ta cần  phải mô tả được cụ thể việc làm mà mình định hướng sẽ theo đuổi bền lâu. Trước mắt liệt kê hết tất cả mọi thứ bạn đã có, thử phân nhóm cho chúng và chọn lọc các kỹ năng chủ chốt sẽ được sử dụng trong chiến lược tìm kiếm việc làm.

Xác định nguồn năng lực tiềm ẩn

Có thể trong con người chúng ta có rất nhiều nguồn năng lượng tích cực và có nhiều khả năng thiên phú mà chúng ta vẫn luôn luôn tự hào về nó. Thậm chí có những khả năng mà bạn chưa từng khám phá hết được. Vì thế, bạn hãy tự kiểm tra chính mình để khai thác và hiểu rõ hơn nữa về nội lực có trong con người và trí tuệ của bạn.

Hãy trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách trung thực. Đừng bao giờ nói chuyện theo thiên hướng “chiều chuộng” bản thân và đưa ra những câu trả lời theo ý muốn.

Như thế, có lẽ bạn đã một phần nào đó định hướng được những điều quan trọng để xác định kế hoạch cho việc làm mới. Những mẹo hay còn rất nhiều, mong rằng bạn sẽ tiếp tục khám phá những điều thú vị ở các bài viết sau của chúng tôi.