contentviet.com - Kinh nghiệm nên nhớ cho hành trình du lịch Quảng Bình

351 Lượt xem

Nhắc đến Quảng Bình là nhắc tới Phong Nha - Kẻ Bàng, nghĩ tới vùng biển Nhật Lệ trong xanh, nhắc tới miền quê Lệ Thủy tĩnh lặng dưới nắng sớm. Với cần như thế Quảng Bình cũng làm đắm say biết bao thực khách thập phương và du khách quốc tế đến nơi này. Nội dung dưới đây

http://contentviet.com/ xin mách nước những kiến thức trải nghiệm Quảng Bình giúp ích cho khách du lịch không bị bỡ ngỡ khi mà tới với thiên đường hang động này.

DU HÍ QUẢNG BÌNH VÀO THỜI GIAN NÀO?

Quảng Bình ở trong vùng nóng ẩm mưa nhiều chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa nóng. Vì thế nếu như quý khách có ý định đến với Quảng Bình thì du khách nên đi vào khoảng từ tháng 4 tới tháng 8. Đây là thời điểm có khí hậu ổn định, thích hợp để lên rừng hít thở không khí trong lành cũng như xuống biển hòa mình trong dòng nước trong xanh.

TỚI QUẢNG BÌNH BẰNG PHƯƠNG TIỆN GÌ?

Quảng Bình là đứa con của miền Trung, vô cùng tiện lợi về giao thông. Bạn có khả năng khởi hành đến Quảng Bình với nhiều phương tiện như tàu lửa, xa khách, máy bay, đường biển. Bản thân tôi đã dùng phương tiện máy bay để giảm thiểu thời giờ. Bản thân mình săn vé máy bay từ TP Hồ Chí Minh tới cảng hàng không Đồng Hới. Giá thành rơi vào tầm 1.350.000 đ. Giá vé sẽ đắt bởi vì thời điểm mùa du lịch lịch trình bay đấy hay lên giá. Nếu như bạn có ít chi phí thì gợi ý cho du khách là nên mua vé máy bay giá cực rẻ tới phi trường Vinh, Đà Nẵng hay Huế và di chuyển xe lửa.

Kinh nghiệm khám phá Quảng Bình quý khách cần phải chú ý

 

Những khách du lịch đang có kế hoạch khám phá Quảng Bình thì nên đặt vé máy bay cách vài tháng để giảm bớt tiền và thì giờ.

MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM NÊN GHÉ THĂM KHI TRẢI NGHIỆM QUẢNG BÌNH

Biển Nhật lệ: Tới với Quảng Bình bạn nên ghi dấu chân tới bãi biển Nhật Lệ và hưởng thụ vị của cơn gió trong sạch mang mùi vị biển mặn mòi. Vùng biển này có các bãi cát vàng óng ánh dưới rừng thông xanh một số chỗ tắm tuyệt đẹp và dòng nước lung linh màu ngọc lục bảo tươi trẻ.
Hang Sơn Đòong: là điểm thu hút khách du lịch thích khám phá. Hang động tự nhiên rộng nhất năm châu nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang có hệ thống san hô và dấu tích hóa thạch.
Bãi Đá Nhảy: Nơi đây là một trong các bãi biển có nước ngọt gần bờ có những hòn đá to thấp cao kì dị. Mỗi khi có sóng đập vào những tảng đá lô nhô như múa trên ngọn sóng tạo nên những tiếng du dương nghe thích tai tới lạ thường.
Suối Bang: Đây là dòng nước khoáng sôi duy nhất tại Nước ta có nhiệt độ là 105 độ C với nhiều khoáng chất quý báu bốc hơi nước mờ ảo như những làn khói hư thực của chốn tiên cảnh.
1 trong các địa chỉ có tiếng khi nhắc đến Quảng Bình là khách du lịch nhớ ngay tới Phong Nha-Kẻ Bàng. Địa chỉ này là một thắng cảnh được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho Quảng Bình. Tới địa điểm này bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ hang động tuyệt đẹp được nhận định là di sản quốc tế.
Suối Nước Moọc: Là địa điểm du lịch sinh thái có nhiều đụn nước trồi từ mạch đất chảy dưới cây rừng rồi nhập vào sông Chày nên thơ.

 

THƯỜNG THỨC GÌ KHI TỚI QUẢNG BÌNH?

Đến với Quảng Bình bạn không chỉ được khám phá thắng cảnh tuyệt vời mà được ăn muôn vàn món ăn đặc sản như bánh lọc, nhiều loài hải sản tươi sống, bánh nậm, khoai deo, bánh xèo, mực khô một nắng, cháo bánh canh hấp dẫn.
bài viết là một vài thông tin và những kinh nghiệm du lịch Quảng Bình mà tôi muốn gợi ý đến với du khách. Mong rằng khách du lịch sẽ có nhiều những kiến thức cho dự định khám phá sắp đến của du khách. Chúc quý khách có một hành trình trải nghiệm tuyệt vời.