contentviet.com - Khả năng chinh phục đỉnh Phan Xi Păng, vượt qua giới hạn của mình

448 Lượt xem

Leo tới ngọn núi Phan Xi Pang là một loại môn du lịch mạo hiểm, cùng với khoảng cách 3.140 mét cùng bề mặt trái đất, khi trên chuyến đi mọi người có thể sẽ xuất hiện rất nhiều khó khăn. Bạn còn cảm nhận được đầy đủ cung bậc cảm xúc của một buối đi chinh phục thật sự: sự gian khổ, cực nguy hiểm, sự ngăn cản của thời tiết,...

Các thời điểm phù hợp để chinh phục núi Phan Xi Păng

Thông thường nhiều đoàn người thường chọn thời gian chinh phục Phan Xi Păng vào các lúc nghỉ dài trong 1 năm (ví dụ: Tết Âm lịch,giải phóng miền Nam 30/4,Tết Dương lịch …) Các ngày như này có nhiều du khách tới Phan Xi Păng rất đông người, có thể lên tới hàng trăm khách. Bởi nếu không được lý do đặc biệt, có điều kiện nghỉ dài khách du lịch nên tránh những thời điểm này, tới vào những tháng ngày bình thường có thể tự do ăn nghỉ thoải mái hơn, và nếu có thể du khách nên đi chơi vào thời điểm tháng ba.

Kĩ năng với đến đỉnh cao Phan Xi Păng, Vươn đến phú sĩ của VN


Với đó bạn có thể đến vào thời gian tháng 11 khi khi trời chuyển se lạnh mà lúc đó chưa lạnh hẳn, trời thoáng đãng, ít sương mờ, không mưa vì việc săn được các mây trôi và nắng rực rỡ ở trên đỉnh núi là hoàn toàn có thể.

Chuyến đi lên tới đỉnh Phan Xi Păng

Thực chất thì chuyến đi này không dễ dàng cho những du khách không thường tập luyện thể thao. Tại Trạm Tôn, sẽ phải mất hơn một ngày mới có thể trèo lền tới 1 chỗ nghỉ tại khoảng cách 2.828 mét. Đến hơm tiếp theo là chuyến với đến ngọn núi Fansipan tại độ cao 3.144 m xong trở lại Trạm Tôn. Hơn 8 cây số đường đồi núi là rất khó làm được.
Chuyến hành trình bốn ngày kho khăn hơn là tới đường "sống lưng" của dãy núi Hoàng Liên Sơn chinh phục ngọn núi Fansipan theo đường đi từ Trạm Tôn rồi quay về thung lũng suối Cát Cát,Mường Hoa, theo sườn đông của dãy Hoàng Liên. Nhưng, lộ trình của xuống núi không dễ chút nào bởi hay vượt qua những con suối nhỏ, vách đá cạnh bờ vực thẳm cùng với những mép đá rêu phong trơn trượt. Rất nhiều khách du lịch lúc đi chặng đường này phải khóc, nhưng được "hồi sinh" khi đặt chân đi đến đỉnh.