Hướng dẫn làm cv online

Làm cv online là một việc rất đơn giản mà hầu hết người lao động nào cũng từng trải qua một vài lần. Thậm chí có nhiều người đã từng tạo CV rất nhiều lần nhưng vẫn không nhân được cuộc gọi hẹn phỏng vấn nào từ nhà tuyển dụng. Có thể cách tạo CV của mọi người không đúng nên chưa đem lại hiệu quả cao cho quá trình tìm việc của mọi người. Vậy làm thế nào để người tìm việc có thể làm cv online một cách chuyên nghiệp giúp người tìm việc nhanh chóng được mời đi phỏng vấn.

1. Phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là một trong những thông tin quan trọng thường được trình bày ở phần đầu của một CV. Thông tin cá nhân bao gồm họ và tên ứng viên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, địa chỉ nơi ở. Những thông tin cá nhân này được nhà tuyển dụng sử dụng để liên lạc khi ứng viên được vào vòng phỏng vấn.

Chú ý khi tạo email, hãy đặt tên email trùng với tên của bạn để nhà tuyển dụng dễ nhớ tới bạn khi phỏng vấn. Tránh sử dụng những email thiếu nghiêm túc thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của mình. Đối với ảnh đại diện thì hãy chọn ảnh nhìn rõ mặt và trực diện nhất.

2. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Nội dung của phần này thể hiện định hướng, mong muốn về con đường sự nghiệp của ứng viên. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Ứng viên có thể trình bày mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình để thể hiện sự quyết tâm đối với công việc mà mình ứng tuyển.

3. Phần trình độ học vấn

Khi làm cv online, ứng viên cần trình bày quá trình học tập của mình theo thời gian, số năm theo học, tên trường, chuyên ngành. Trình độ học vấn sẽ thể hiện chuyên môn của bạn cho nên hãy trình bày một cách đầu đủ và rõ ràng.

4. Phần kinh nghiệm

Liệt kê những công việc mà bạn từng làm theo thứ từ thời gian từ công việc gần đây nhất cho tới những công việc cũ hơn. Tên công ty, công việc phụ trách, chức vụ, mô tả những công việc chính là những nội dung mà bạn cần trình bày.  Đây là nội dung mà nhà tuyển dụng chú ý nhất vì thế hãy đầu tư thời gian để trình bày cho cụ thể và rõ ràng. Tốt nhất là nêu ra nhữn thành tựu mà bạn đạt được để chứng minh những kinh nghiệm của mình.

5. Hoạt động ngoại khóa

Nếu như bạn là một ứng viên mới ra trường thì hoạt động ngoại khóa là phần rất quan trọng, nó bù đắp cho sự thiếu sót về kinh nghiệm làm việc của bạn. Bởi sau khi tham gia các hoạt động ngoại khóa thì ứng viên có thể có được những kinh nghiệm thực tế để phục vụ cho công việc

 

Bài số 2:

Công việc đại sứ trường học có gì hấp dẫn?

Với rất nhiều bạn sinh viên thì việc làm đại sứ trường học cũng là một công việc hấp dẫn mang đến thu nhập và giúp bạn tích lũy được khá nhiều kiến thức.

Hiện tại nhu cầu làm việc của sinh viên là cực kỳ lớn, để đáp ứng nhu cầu đó có rất nhiều công ty, nhà hàng,…tuyen viec lam dành cho sinh viên. Một trong số đó thì công việc làm đại sứ trường học cũng là mộ tròng những công việc được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Vậy công việc làm đại sứ trường học có gì hấp dẫn? Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đại sứ trường học là gì?

Trên thực tế công việc làm đại sứ là giới thiệu đến công chúng về ngôi trường mà bạn đang học. Các đại sứ sinh viên sẽ được nhà trường cho tham gia vào các hoạt động quảng bá hình ảnh ngôi trường mà mình theo học đến các học sinh, phụ huynh tiềm năng nhằm thu hút học sinh, phụ huynh đăng ký cho con em mình đi du học hay đăng ký học tại trường của mình. Với các chương trình này các đại sứ sẽ làm nhiệm vụ gắn kết trường học của mình với cộng đồng bên ngoài thông qua các buổi hướng nghiệp hay định hướng khi chọn trường.

Khi đó các đại sứ trường học sẽ chia sẻ các kinh nghiệm học tập, môi trường giáo dụng mang đến cho học sinh, phụ huynh có ấn tượng tốt đẹp về môi trường học tập, giáo dục của nhà trường mà mình đang học.

Khi tuyen viec lam đại sứ trường học các đại sứ sẽ được yêu cầu tổ chức các buổi tham quan khu trường học và những hoạt động ngoại khóa khác cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, khi bạn sẽ đến các trường cấp III để cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm đến các sinh viên tiềm năng trong trường.

Ưu điểm của nghề đại sứ trường học

Với công việc đại sứ trường học bạn sẽ được chọn nhận tín chỉ hay nhận tiền lương khá cao. Tuy nhiên điềm cộng của công việc này là bạn có được kỹ năng cực tốt đề viết vào cv sau này. Nếu bạn là sinh viên ngành quan hệ quốc tế thì đây sẽ là một công việc giúp ích rất lớn trong quá trình xin việc sau này của bạn.

Yêu cầu của một đại sứ trường học

Mới đầu khi bạn được tuyen viec làm đại sứ trường học bạn sẽ nhận được rất nhiều tài liệu liên quan đến ngành quan hệ công chúng để tham khảo các kỹ năng mà bạn cần có.

Khi đã có được các thông tin chi tiết bạn sẽ tham gia vào các hội sinh viên của rất nhiều trường học trên Facebook, website… để tạo mạng lưới bạn bè trên các mạng xã hội này.

Bên cạnh đó bạn sẽ được tham gia rấ nhiều chương trình hội thảo triển lãm về giáo dục ở Việt Nam từ đó bạn có thẻ rút được kinh nghiệm tổ chức, trình bày các thông tin khi bạn làm đại sứ trường học.

Điều quan trọng bạn phải nhớ đọc kĩ thời hạn ứng cử cho vị trí đại sứ trường học và nhanh tay đăng ký cho mình ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

 
 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Hướng dẫn cách viết cv xin việc trợ giảng  tiếng Anh hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách viết cv xin việc trợ giảng tiếng Anh hiệu quả nhất

Tùy thuộc vào tính chất công việc, cv xin việc trợ giảng có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất. Nếu bạn quan tâm có thể theo dõi tiếp nội dung cung cấp bên dưới của Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

Những bí quyết khi tìm kiếm một việc làm mới

Những bí quyết khi tìm kiếm một việc làm mới

Sau đây là một bài bí quyết nho nhỏ giúp bạn nhanh chóng thay đổi việc làm, tìm đến được công việc phù hợp với đúng ước mơ, khả năng của mình.

Mẹo thu hút ứng viên tìm việc làm tốt nhất

Mẹo thu hút ứng viên tìm việc làm tốt nhất

Vậy làm thế nào để cuốn hút được các ứng viên xin việc làm sáng giá nhất? Điều đó phần nào thể hiện qua quy trình tuyển dụng đầy sự tôn trọng đối với các ứng viên xin việc làm.

contentviet.com - Đỗ FPT dễ dàng nếu như mọi người biết quá trình tuyển nhân sự của Fsoft dưới đây

contentviet.com - Đỗ FPT dễ dàng nếu như mọi người biết quá trình tuyển nhân sự của Fsoft dưới đây

Nếu mà chúng ta là một kỹ sư công nghệ thông tin và FPT Software là nơi bạn mơ ước từ lâu, cần phải tham khảo kỹ nội dung sau để chuẩn bị tốt về dịp thi tuyển vào FPT Software sắp tới nhé!

contentviet.com - Một số sai lầm trong quá trình làm lãnh đạo các bạn cần biết

contentviet.com - Một số sai lầm trong quá trình làm lãnh đạo các bạn cần biết

Khi ở vai trò người lãnh đạo, bạn cần thể hiện được mình là người cầm trịch tốt, có thể nắm bắt mọi vấn đề để kịp thời xử lý. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không bao giờ mắc sai lầm.

contentviet.com - Mẹo tìm việc không đúng chuyên môn

contentviet.com - Mẹo tìm việc không đúng chuyên môn

Để mà rút ngắn khoảng cách ở kiến thức lúc tìm việc làm trái ngành các bạn đương mơ ước. Cần phải để ý những nội dung sau đây

contentviet.com - Đường lối giúp bài viết seo đạt được tốt nhất tốt nhất

contentviet.com - Đường lối giúp bài viết seo đạt được tốt nhất tốt nhất

Điều những người viết bài cần có một ý tưởng độc đáo, cuốn hút để tạo ra được sự hấp dẫn, thông qua các liên kết tự nhiên. Để xác định được đường lối chính giúp các bài viết chuẩn seo đạt được kết quả tốt nhất bạn có thể nhanh chóng ghé thăm địa chỉ tìm việc nhanh

contentviet.com - Nghỉ làm chạy theo tiền lương đáng hay không?

contentviet.com - Nghỉ làm chạy theo tiền lương đáng hay không?

Thực trạng nhảy việc đang diễn ra ngày càng phổ biến vì hầu hết người lao động chạy theo tiền lương, mong muốn mức lương cao hơn. Điều này có thực sự tốt không?

contentviet.com - Các ý tưởng kinh doanh tìm việc nhanh online độc nhất hỗ trợ mọi người lợi nhuận cao

contentviet.com - Các ý tưởng kinh doanh tìm việc nhanh online độc nhất hỗ trợ mọi người lợi nhuận cao

Bạn đang tìm kiếm cho mình một ý tưởng kinh doanh online nhưng không biết nên chọn lựa mặt hàng nào vì sợ đụng hàng với mọi người? Với những ý tưởng "độc nhất vô nhị" sau đây bạn sẽ không đụng hàng với bất cứ ai cả.

contentviet.com - Xin việc làm thêm buổi bối như thế nào cho tốt

contentviet.com - Xin việc làm thêm buổi bối như thế nào cho tốt

Xin việc làm thêm để mà chí trả thêm chi phí cho cuộc sống là 1 cách tuyệt vời của các sinh viên chăm chỉ. Nhưng chưa chắc ai cũng sẽ biết cách tìm một việc partime tốt nhất để mà hỗ trợ nhiều đến thời gian làm việc của bản thân về sau. Với ba chia sẻ của mình tại bài viết này hi vọng rằng các bạn sẽ chọn lựa được một việc làm đúng ý. contentviet.com